BHXH Gia Lâm: Đối thoại, giải đáp chính sách BHXH, BHYT tới hội viên phụ nữ huyện

Ngày 27/8, Bảo hiểm xã hội huyện Gia Lâm phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị đối thoại, giải đáp chính sách BHXH, BHYT, chính sách bảo trợ xã hội và giảm nghèo liên quan đến phụ nữ.

Dự hội nghị có đồng chí Lý Duy Thanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH, một số phòng, ban, đơn vị huyện; chủ tịch hội LHPN các xã, thị trấn và hơn 100 hội viên phụ nữ trong huyện.

Tại hội nghị sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHYT, BHXH, chính sách bảo trợ xã hội và giảm nghèo liên quan đến phụ nữ trên địa bàn huyện, các đại biểu đã tích cực nêu lên những ý kiến, thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chế độ, quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT như: chế độ hưu trí, tử tuất, ốm đau, thai sản, tham gia BHXH tự nguyện…những vướng mắc khi tham gia khám chữa bệnh BHYT; đặc biệt là các chế độ chính sách bảo trợ xã hội liên quan đến hội viên phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn,.v.v…

Những thắc mắc của các đại biểu đã được lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện giải đáp cụ thể, rõ ràng, đồng thời, các đại biểu cũng được cung cấp thêm thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tạo sự thống nhất, hưởng ứng, đồng thuận của người dân trên địa bàn huyện.

Đối thoại về chế độ, chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện thật sự là hoạt động tuyên truyền thiết thực, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đồng thời nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên phụ nữ về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

- BHXH huyện Gia Lâm

Chủ nhật, ngày 22, tháng 09, năm 2019