BHXH TP. Hà Nội chung tay chống rác thải nhựa

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và thực hiện Chương trình thi đua của Cụm thi đua số 14, BHXH thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi đến Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng và Trưởng các phòng nghiệp vụ về việc đẩy mạnh phong trào thi đua cùng chung tay chống rác thải nhựa, đồ nhựa dùng một lần.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả được BHXH Thành phố tuyên truyền, vận động triển khai ngay trong các hoạt động hàng ngày như: không sử dụng chai nước nhựa, cốc nhựa dùng một lần tại các Hội nghị, thay bằng bình thuỷ tinh, cốc thuỷ tinh, không sử dụng vật dụng bằng nhựa, hộp xốp tại bếp ăn tập thể, từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa, túi nilon dùng một lần.

Bên cạnh đó, BHXH Thành phố còn vận động các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động có tính truyền thông để tạo hiệu ứng, lan toả rộng các hoạt động bảo vệ môi trường. Khuyến khích các ý tưởng, sáng kiến sản phẩm thay thế đồ dùng bằng nhựa bằng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong mọi hoạt động.

Theo đó, Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã; Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại đơn vị. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; biểu dương khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân thực hiện tốt và có nhiều đóng góp tích cực trong triển khai thực hiện.

Việc BHXH thành phố Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thực trách nhiệm của viên chức, người lao động thuộc đơn vị từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa, đồ dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn hiểm hoạ của ô nhiễm rác thải nhựa.

- PTT