Hà Nội: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố

Ngày 01/10/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ban hành Quyết định số 5434/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo).

Ảnh minh hoạ

Theo Quyết định, Ban chỉ đạo do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý làm Trưởng ban; Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hoà là Phó Trưởng ban Thường trực; Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội là Phó Trưởng ban cùng 13 thành viên là đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố; Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Tư pháp; Toà án nhân dân Thành phố; Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố; Công an Thành phố; Thanh tra Thành phố; Cục Thuế Thành phố; Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh thành phố Hà Nội; Kho bạc Nhà nước Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND Thành phố chỉ đạo các cấp, ngành triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật, các chỉ tiêu pháp lệnh của Nhà nước, các quy định thuộc lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn Thành phố; triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tỷ lệ giao dịch điện tử đạt 100%; hoàn thành tỷ lệ tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHXH tự nguyện hằng năm; giảm tỷ lệ nợ đóng BHXH và chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT; tổng hợp báo cáo Trung ương và UBND Thành phố theo quy định.

Đồng thời, phối hợp với các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong việc thực hiện công tác BHXH, BHYT và giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan về quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

- MK

Danh sách file đính kèm