Hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động giao lưu trực tuyến về an toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội

 Sáng 24/5/2019,  Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết về An toàn vệ sinh lao động và BHXH” cho hơn 200 cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương và cán bộ công đoàn cơ sở khối trường học, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Buổi giao lưu trực tuyến thu hút hơn thu hút hàng trăm công nhân tại Cụm Công nghiệp Di Trạch đến tham gia.(Nguồn ảnh: Báo Lao động Thủ đô)

Buổi giao lưu trực tuyến thu hút hơn thu hút hàng trăm công nhân tại Cụm Công nghiệp Di Trạch đến tham gia.(Nguồn ảnh: Báo Lao động Thủ đô)

 

Tham gia giao lưu, trả lời những thắc mắc trực tiếp của công nhân lao động cũng như bạn đọc trực tuyến qua internet có các chuyên gia: Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học và An toàn vệ sinh lao động – Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Chế độ BHXH TP Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết đây thật sự là một hoạt động có ý nghĩa của Báo Lao động Thủ đô, LĐLĐ huyện Hoài Đức và doanh nghiệp trong bối cảnh công tác tư vấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho NLĐ đang là một nhiệm vụ cấp bách. Đặc biệt, hoạt động này càng thiết thực hơn khi diễn ra ngay trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019. Theo Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ luôn là một nhiệm vụ được tổ chức công đoàn và các cấp ngành quan tâm thực hiện, thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật cho NLĐ. Đây cũng là cách tốt nhất để NLĐ có thể tự bảo vệ mình trong quan hệ lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa. 

 

 

 

Riêng báo Lao động Thủ đô với chức năng là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, diễn đàn của CNVCLĐ, trong thời gian qua đã tích cực phát huy thế mạnh của báo Điện tử - một kênh thông tin nhanh chóng, đa chiều để tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến về các vấn đề mà bạn đọc và CNLĐ quan tâm, nhất là về chế độ chính sách pháp luật, tích cực tham gia cùng tổ chức công đoàn, các cấp ngành phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNLĐ.

Buổi giao lưu đã nhận được hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi tới hội trường và trang laodongthudo.vn, các chuyên gia đã trả lời trực tiếp gần 20 câu hỏi của NLĐ tại hội trường một cách rõ ràng và thiết thực, trang bị thêm nhiều kiến thức về ATVSLĐ và BHXH cho người lao động. Những khó khăn, vướng mắc của người lao động về: Xử lý vi phạm đối với những doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động; giải quyết các chế độ hưởng BHXH; Trách nhiệm của chủ sử dụng lao động như thế nào đối với NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; những yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động…đã được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng.

 

-TV

Số lượt xem: 1562

Thứ hai, ngày 09, tháng 12, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code