Chính sách mới

Tết Nguyên đán 2020, BHXH TP. Hà Nội chi trả gộp 02 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH

Để việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán, ngày 25/12/2019, BHXH thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 5788/BHHX-CĐBHXH hướng dẫn BHXH các quận, huyện, thị xã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, 02 năm 2020 và chi quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 11 Luật mới

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu để thực hiện đa mục tiêu, trước hết vì tăng trưởng kinh tế, cùng với đó là giải quyết công ăn việc làm cho giới trẻ, thích ứng với già hoá dân số; rút dần khoảng cách sự chênh lệch về giới, tiến tới tuổi nghỉ hưu của nam và nữ có thể cân bằng… Quan trọng nhất là để người già khi về hưu được thụ hưởng BHXH - Đây là một trong hai trụ cột quan trọng nhất trong hệ thống an sinh xã hội.

Đầu năm 2020, Hà Nội chỉ thanh toán chế độ BHXH của người lao động khi có dữ liệu khám, chữa bệnh trên Hệ thống thông tin giám định BHYT

Nhằm bảo đảm quyền lợi và thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHYT đối với người lao động, BHXH thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 5550/BHXH-CĐBHXH gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH và cập nhật dữ liệu trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT.

Ứng dụng công nghệ y tế trong xây dựng chính sách thuốc BHYT

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Hội Khoa học kinh tế y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá Công nghệ y tế tại Việt Nam, ứng dụng bằng chứng trong xây dựng chính sách thuốc BHYT. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì Hội nghị.

Thứ bảy, ngày 18, tháng 01, năm 2020
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code