Điểm tin

Xây dựng văn hoá từ góc nhìn doanh nghiệp

Hà Nội – Tràng An vốn được biết đến như một vùng đất văn hiến, không chỉ bởi những danh nhân xưa – nay mà còn qua những nét thanh lịch luôn được thể hiện trong cốt cách, ứng xử đời thường. Đây là vùng đất luôn đóng vai trò hun đúc nên những giá trị văn hóa của cả dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử phát triển và điều này cũng đang được thể hiện trên lĩnh vực An sinh xã hội với những điểm sáng đáng được ghi nhận.

39 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt” năm 2019

Sáng 11/10, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt" năm 2019. Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy và đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã dự và trao giải cho các tác giả.

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu không ảnh hưởng đến quỹ BHXH

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8 tới đang nhận được sự chú ý của dư luận, đặc biệt là về nội dung điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, bởi nó tác động đến toàn xã hội. Ông Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao đổi với báo chí xung quanh nội dung này.

Trường THCS Mai Động- Điểm sáng thực hiện BHYT học sinh

Với nhiều cách làm hay và sáng tạo, những năm gần đây, Trường THCS Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) luôn là điểm sáng của quận trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT, với 100% học sinh tham gia BHYT.

Chính phủ đặt mục tiêu trên 90% người dân tham gia BHYT vào năm 2020

Chính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT,tiến tới BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 68/2013/QH13 của Quốc hội. Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực; đồng thời đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, toàn quốc có trên 90% người dân tham gia BHYT.

Đầu tư y tế cơ sở, giảm quá tải bệnh viện, hỗ trợ người dân tham gia BHYT

“Đến năm 2020, hoàn thiện việc đầu tư trạm y tế xã ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, giảm ít nhất 50% tình trạng quá tải bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương, hoàn thành việc chuyển chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước trực tiếp cho cơ sở khám chữa bệnh sang hỗ trợ người tham tham gia BHYT gắn với lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế”

Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco): NLĐ là tài sản quý

Là tập đoàn đa ngành kinh doanh dịch vụ phi hàng không truyền thống, Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco) luôn lấy sự hài lòng của NLĐ là niềm hạnh phúc. Chính vì vậy, Công ty luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giúp họ ổn định về cuộc sống và yên tâm gắn bó lâu dài.

Kiên quyết khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của người lao động và hoàn thành các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu giảm tỷ lệ nợ BHXH năm 2019, thời gian qua, BHXH các địa phương đã nỗ lực thu hồi nợ BHXH và kiên quyết chuyển hồ sơ các doanh nghiệp chây ì sang Cơ quan điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Thứ năm, ngày 17, tháng 10, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code