Điểm tin

Chương trình truyền hình, gameshow về BHXH, BHYT, BHTN sẽ phát sóng trong tháng 09/2019

Nhằm lan tỏa thông tin và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, BHXH Việt Nam phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh – truyền hình Trung ương, địa phương xây dựng nhiều phóng sự, gameshow, chương trình truyền hình đặc sắc có nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Công ty VIT Garment (Hà Nội): Nợ “khủng” BHXH

Mấy năm gần đây, Công ty TNHH May mặc xuất khẩu VIT Garment (KCN Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) luôn đứng đầu danh sách DN nợ BHXH trên địa bàn Hà Nội với số nợ tính đến ngày 31/8 lên tới trên 25 tỉ đồng.

Chính sách mới có hiệu lực thi hành từ tháng 9/2019

Trong tháng 9/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành, tiêu biểu như: Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ luật Hình sự về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; Nguồn kinh phí để tăng lương năm 2019 tại các địa phương; Tăng 7,19% trợ cấp hàng tháng của quân nhân xuất ngũ; Hướng dẫn xếp lương với công chức ngành văn thư; Tự ý cho thuê xe ô tô công, phạt đến 20 triệu đồng...

Bảo đảm mọi học sinh, sinh viên được thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế

Trong các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được xác định là nhóm đối tượng trọng tâm cần sớm đạt tỷ lệ tham gia 100%. Nhưng thực tế vẫn cho thấy, dù BHYT HSSV là bắt buộc nhưng hiện vẫn còn khoảng 6% HSSV chưa tham gia BHYT, đây cũng là vấn đề đặt ra đối với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Bác sĩ tố bệnh viện ép chỉ tiêu xét nghiệm

Một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Da liễu TPHCM bức xúc cho rằng việc bệnh viện này ép chỉ tiêu đối với bác sĩ phải chỉ định tối thiểu 20% bệnh nhân thực hiện xét nghiệm trên tổng số bệnh nhân đến khám là trái với y đức.

Tổng hợp các mức phạt trong lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp

Tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng BHXH, BH thất nghiệp cho người lao động vẫn diễn ra khá phức tạp. Dưới đây, Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tổng hợp các mức phạt trong lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp mà doanh nghiệp có thể phải chịu.

Trục lợi từ BHYT: Nhiều bác sĩ, điều dưỡng vướng vòng lao lý

TAND TP Hòa Bình vừa đưa 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo khoa, bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Sau nhiều ngày xét xử, Tòa đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tạo hồ sơ “KCB ảo” nhằm rút ruột quỹ BHYT tại Bệnh viện đa khoa ACA Bỉm Sơn, Thanh Hóa?

Thời gian qua, hàng loạt những dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng thẻ BHYT để đăng ký KCB xảy ra trên địa bàn xã Nga Trung (Nga Sơn, Thanh Hóa), gây bức xúc trong dư luận. Điều đáng nói, có rất nhiều trường hợp tên của các em học sinh đang học tại Trường Tiểu học Nga Trung xuất hiện một cách “kỳ lạ” trong danh sách KCB BHYT tại BVĐK ACA (thuộc thị xã Bỉm Sơn), cho dù gia đình của những em học sinh này khẳng định không đưa con em mình đến KCB tại đây, thậm chí chưa hề biết đến sự tồn tại của BV này.

Từ 20/8/2019: Tăng giá nhiều dịch vụ y tế

Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.

Chủ nhật, ngày 22, tháng 09, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code