Hoạt động Quận, huyện, thị xã

BHXH quận Hoàng Mai: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện rà soát, đối chiếu, bổ sung thông tin người tham gia BHXH, BHYT

Thực hiện Hướng dẫn Liên ngành số 2990/LN-LĐTBXH-BHXH của Sở Lao động TB&XH và BHXH thành phố Hà Nội về việc rà soát đối chiếu, bổ sung thông tin người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội. BHXH quận đã chủ động báo cáo tình hình số lượng người tham gia BHYT cần bổ sung thông tin và tham mưu UBND quận ban hành văn bản chỉ đạo phòng LĐTBXH quận, UBND các phường và BHXH quận thực hiện các nội dung, quy trình hướng dẫn cập nhật thông tin theo đúng hướng dẫn Liên ngành.

Đống Đa: Đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng HSSV tham gia BHYT

Chiều ngày 7/8, BHXH quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên năm 2019-2020 tới lãnh đạo, kế toán và cán bộ phụ trách công tác cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) của toàn bộ các trường học đóng trên địa bàn quận.

Quận Thanh Xuân: Đẩy mạnh công tác thu nợ BHXH và phát triển BHXH tự nguyện

Ngày 07/08, UBND quận Thanh Xuân tổ chức họp về công tác thu nợ BHXH và phát triển BHXH tự nguyện dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận. Tham dự có các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị: Thanh tra Nhà nước quận, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội, Liên đoàn Lao động quận, Bảo hiểm xã hội quận, Chi cục Thuế quận, Công an quận là thành viên Tổ thu nợ BHXH quận, các đồng chí là Phó chủ tịch UBND 11 phường phụ trách văn xã và cán bộ phường thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

BHXH Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị đối thoại với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN

Sáng 26/7/2019 , BHXH quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 100 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN; Đây là hội nghị thứ 3 kể từ đầu tháng 7/2019, thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH quận, đại diện lãnh đạo các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 2 tháng trở lên.

Hội nghị đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới về tiền lương và BHXH có hiệu lực từ năm 2019.”

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm Ngày giải phóng huyện; Sáng ngày 12/7/2019 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức hội nghị đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ năm 2019".

Quận Hoàn Kiếm: Hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động giao lưu trực tuyến 'Hiểu về pháp luật để giải quyết quan hệ lao động hài hòa'

Sáng ngày 23/7, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Hiểu về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội để giải quyết quan hệ lao động hài hòa" thu hút hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia buổi đối thoại.

Quận Hai Bà Trưng: Tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp

Hiện nay, Hộ kinh doanh đang là mô hình kinh doanh phổ biến và chiếm số lượng khá lớn, lực lượng hộ kinh doanh được đánh giá rất tiềm năng có thể bổ sung vào khối doanh nghiệp, góp phần tăng thêm nguồn thu vào ngân sách Nhà nước. 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có khoảng 700 doanh nghiệp mới được thành lập, trong đó một lượng không nhỏ được chuyển lên từ các hộ kinh doanh cá thể.

Thứ bảy, ngày 17, tháng 08, năm 2019