Hoạt động Quận, huyện, thị xã

UBND quận Hai Bà Trưng làm việc với hơn 500 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH

Nhằm đẩy mạnh công tác đốc thu, giảm tỷ lệ nợ đọng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong tháng 11 năm 2019, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức 02 Hội nghị làm việc giữa Tổ liên ngành thu nợ BHXH, BHYT với các đơn vị sử dụng lao động về việc thực hiện các nghĩa vụ đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN theo quy định của pháp luật.

Quận Hai Bà Trưng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện

Mới đây, Bưu điện Trung tâm 6 phối hợp với BHXH quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn quận với chủ đề "Bưu điện trung tâm 6 tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện vì an sinh xã hội, vì lợi ích của người dân".

BHXH quận Cầu Giấy phối hợp với cơ quan Bưu điện tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn Quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT qua đại lý thu

Chiều ngày 21/11/2019, BHXH quận Cầu Giấy phối hợp với Bưu điện Trung tâm 3 tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn Quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT qua đại lý thu. Tham dự Hội nghị có Phó chủ tịch UBND các phường và cán bộ các đại lý thu trên địa bàn quận.

BHXH quận Thanh Xuân: Tọa đàm “Bao phủ BHXH, BHYT tự nguyện – Vai trò từ cơ sở”

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã và đang ngày càng khẳng định vai trò và lợi ích đối với người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với cả nước, BHXH TP Hà Nội, BHXH quận Thanh Xuân đã triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, chương trình, hoạt động nhằm phát triển, bao phủ BHXH, BHYT. Sự quyết tâm này được khẳng định bằng con số trên 88,65% dân số thủ đô hiện nay tham gia BHYT tính cho đến thời điểm này. Để đạt con số này thì các cấp quận cùng với địa phương đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thay mặt quận Thanh Xuân, bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc BHXH quận và bà Vũ Thị Thanh Thủy – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ phường Khương Đình đã có buổi trao đổi về vấn đề “Bao phủ BHXH, BHYT tự nguyện – Vai trò từ cơ sở” cùng Đài truyền hình Hà Nội.

Huyện Thường Tín: Cấp hơn 5 nghìn thẻ BHYT cho đối tượng người nghèo, cận nghèo.

Từ đầu năm 2019 đến nay, thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, BHXH huyện Thường Tín và Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện phối hợp rà soát, cấp mới, đổi thẻ BHYT cho 100% người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đồng thời cấp 5.026 thẻ BHYT cho đối tượng người nghèo, cận nghèo.

Huyện Chương Mỹ: Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH

Hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội toàn dân (BHXH), thời gian qua BHXH huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội luôn nâng cao công tác tuyên truyền. Tính đến 9/2019 tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87,2% dân số. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 277.694 người, tăng 6.210 người so với cùng kỳ năm 2018.

Ứng Hoà ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện

Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền vận động giúp cho người dân hiểu về chính sách BHXH tự nguyện mang tính ưu việt của nhà nước, sáng ngày 27/10/2019 tại Bưu điện huyện Ứng Hòa, BHXH huyện Ứng Hoà và Bưu điện huyện tổ chức buổi Roadshow đánh dấu tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Thứ hai, ngày 09, tháng 12, năm 2019