Sức khỏe và đời sống

BHYT tái sinh cuộc đời cậu học trò nghèo

Đang là một học sinh khoẻ mạnh, tháng 2/2017, Phan Gia Khánh (SN 2009), học sinh Trường Tiểu học Hồng Lộc - Lộc Hà (Hà Tĩnh) bỗng nhiên mắc căn bệnh hiểm nghèo viêm tủy. BHYT đã tái sinh cuộc đời cậu học trò nghèo với gần 1 tỷ đồng hỗ trợ.

Cùng viết nên những điều kỳ diệu

Cách đây hơn 02 tháng, câu chuyện về chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam), mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm dành sự sống cho đứa con đang hoài thai trong bụng đã gây xúc động mạnh mẽ với hàng triệu người. Có lẽ tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ ấy đã tạo nên điều kỳ diệu khi cả 2 mẹ con đều vượt qua ngưỡng cửa tử thần trở về với cuộc sống. Ít ai biết, trong hành trình đi đến điều kỳ diệu ấy có sự đồng hành của BHYT…

Tặng 300 thẻ BHYT cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, sáng 16/9, tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương, BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 19 trường học trên địa bàn và giao lưu, tư vấn chính sách BHYT.

Nhận BHXH một lần: Không thể quyết định sai!

Thời gian qua, có nhiều NLĐ nghỉ việc đã nhận trợ cấp BHXH một lần thay vì tích lũy thời gian đóng BHXH để được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Sau đó không ít người đã ân hận, mong được hoàn trả lại song không được chấp nhận do không có quy định nào về việc này.

BHYT và cậu học trò học giỏi, mắc bệnh hiểm nghèo

Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư máu nhưng Lâm Tiến Thăng - học sinh trường THPT Phan Thiết (TP.Tuyên Quang) vẫn say mê học tập, đạt nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và quê hương.

BHYT HSSV: Sự sẻ chia ý nghĩa

Được đi học, được tiếp nhận những kiến thức bổ ích, được thầy cô và bạn bè sẻ chia vui buồn… là ước mong của rất nhiều bạn trẻ lứa tuổi học trò. Ước mong đó còn lớn hơn nhiều đối với các em không may mắn phải mang trong mình trọng bệnh, luôn phải đối diện với những cơn đau về cả thể xác và tinh thần… Và, với các em, BHYT chính là một trong những chỗ dựa vững chắc để có thể vượt qua bệnh tật.

Câu chuyện từ tấm thẻ BHYT sắp hết hạn

Chị Nguyễn Thị Kim Thư, chuyên viên của BHXH tỉnh Bạc Liêu, được nhiều người biết đến vì những nỗ lực kiên cường vượt qua 2 căn bệnh ung thư. Vừa qua, chị Thư đã chia sẻ câu chuyện về tinh thần trách nhiệm của một đồng nghiệp ở một địa phương khác…

Hối hận vì không tham gia BHYT

Mới nằm viện được hơn 1 tuần nhưng chi phí điều trị của chị Đặng Thị Thoa (sinh năm 1988, ở Hà Đông, Hà Nội) đã lên tới hơn 90 triệu đồng. Vì chị không tham gia BHYT nên gia đình phải tự xoay sở lo liệu chi phí...

Thứ năm, ngày 17, tháng 10, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code