Sức khỏe và đời sống

Câu chuyện từ tấm thẻ BHYT sắp hết hạn

Chị Nguyễn Thị Kim Thư, chuyên viên của BHXH tỉnh Bạc Liêu, được nhiều người biết đến vì những nỗ lực kiên cường vượt qua 2 căn bệnh ung thư. Vừa qua, chị Thư đã chia sẻ câu chuyện về tinh thần trách nhiệm của một đồng nghiệp ở một địa phương khác…

Hối hận vì không tham gia BHYT

Mới nằm viện được hơn 1 tuần nhưng chi phí điều trị của chị Đặng Thị Thoa (sinh năm 1988, ở Hà Đông, Hà Nội) đã lên tới hơn 90 triệu đồng. Vì chị không tham gia BHYT nên gia đình phải tự xoay sở lo liệu chi phí...

Sự sẻ chia thầm lặng

Dù nằm trong hồ sơ bệnh án hay ngăn nhỏ một chiếc ví thì tấm thẻ BHYT vẫn mang giá trị to lớn. Sự sẻ chia thầm lặng, nhân văn của chính sách BHYT đã mang lại niềm vui, niềm hi vọng cho nhiều mảnh đời kém may mắn.

Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019

BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1910/KH-BHXH huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành tích cực quyên góp hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019 với mục đích góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Có BHYT như có thêm một người chia sẻ!

Là lao động tự do, cô Nguyễn Thị Huế (52 tuổi, quê Phú Thọ) không có thu nhập ổn định, chi tiêu hằng tháng đều phụ thuộc vào gánh rau ở chợ. Vì thế, trước đây, mỗi lần đau ốm cô không dám đi khám vì sợ tốn kém. Kể từ khi có BHYT, cuộc sống của cô như có thêm một người chia sẻ, giúp cô vơi bớt gánh nặng để yên tâm chăm sóc sức khỏe.

Ý nghĩa những thông tin trên thẻ BHYT - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân

Với những ưu việt, nhân văn của chính sách BHYT, thẻ BHYT đang được mệnh danh là tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, người tham gia BHYT không phải ai cũng hiểu đầy đủ và tường tận về tấm thẻ vàng này. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng Ban Sổ - Thẻ sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng này trong cuộc trao đổi với Phóng viên Cổng TTĐT BHXH Việt Nam.

Một bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả gần 13 tỷ đồng tiền điều trị

Theo thống kê của Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam), từ năm 2017 đến hết tháng 5/2019, bệnh nhân Phan Hữu N. (35 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã được quỹ BHYT chi trả số tiền điều trị bệnh lên tới gần 13 tỷ đồng.

Phấn đấu 100% bệnh nhân điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT

  Ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 107/KH-BVĐTC về việc vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019. Trong đó, UBND TP đặt mục tiêu, phấn đấu trong năm 2019 đạt 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT để khám và điều trị bệnh.

Thứ bảy, ngày 17, tháng 08, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code