Tin ngành BHXH

BHXH TP.Hà Nội: Nỗ lực phấn đấu, gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 06/12/2019, Giám đốc Nguyễn Đức Hoà chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 11 năm 2019 của BHXH thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH Thành phố, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng nghiệp vụ; cùng Giám đốc, Phó Giám đốc, Tổ trưởng các tổ nghiệp vụ tại 30 điểm cầu BHXH các quận, huyện, thị xã.

Hà Nội điều tra, xác minh vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN

Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố Hà Nội điều tra, xác minh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với 04 Công ty Cổ phần: Xây dựng và Kỹ thuật Thuận Thành; Cơ khí và Xây dựng Bắc Bộ; Cơ khí Xây dựng 121 - CIENCO 1; Công trình Giao thông 116 - CIENCO 1.

BHXH Việt Nam - Một phần tư thế kỷ góp phần sự nghiệp an sinh

Ngày 05/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học “BHXH Việt Nam - Một phần tư thế kỷ góp phần sự nghiệp an sinh”. Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, Viện trưởng Viện Khoa học BHXH (BHXH Việt Nam) Nguyễn Minh Tuấn đồng chủ trì Hội thảo.

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT Thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 28/11, tại trụ sở BHXH TP. Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) Thành phố năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên của Ban Chỉ đạo.

BHXH Việt Nam và NPS: Nâng tầm hợp tác phát triển

Tiếp tục các hoạt động bên lề của của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh trong chuyến tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, Mekong-Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 28/11, tại Seoul, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Sung Joo Kim- Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc (NPS). Tham gia buổi làm việc có ông Kim Jung Hu- Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế và các chuyên gia của NPS. Về phía BHXH Việt Nam có ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và lãnh đạo Báo BHXH.

BHXH Việt Nam và KCOMWEL: Mở rộng hợp tác, hướng tới thành công

Ngày 26/11, tại TP.Busan (Hàn Quốc), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Shim Kyung Woo- Chủ tịch Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho NLĐ Hàn Quốc (KCOMWEL); đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2020-2025 và thống nhất kế hoạch hợp tác cụ thể năm 2020.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng dự HNCC kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN – Hàn Quốc, thăm chính thức Hàn Quốc

Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN – Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao Mekong – Hàn Quốc lần thứ nhất và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 24-28/11/2019.

Thứ hai, ngày 09, tháng 12, năm 2019