BHXH Việt Nam

Quản lý quỹ KCB BHYT: Cách nào hiệu quả?

Ngày 1/10, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thực hiện chính sách BHYT năm 2019. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đại diện các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam, BHXH Công an nhân dân, BHXH Bộ Quốc phòng; cùng 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố.

BHXH Việt Nam xây dựng “Hệ sinh thái 4.0” phục vụ người tham gia BHXH, BHYT

Những năm qua, công tác ứng dụng CNTT được BHXH Việt Nam đặc biệt quan tâm, thể hiện qua việc xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung toàn Ngành; Hệ thống cấp số định danh quản lý người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp thống nhất trên phạm vi toàn quốc... Trên nền tảng đó, ngành BHXH đang khẩn trương xây dựng “Hệ sinh thái 4.0 ngành BHXH” phục vụ người dân và doanh nghiệp với các dịch vụ tiện ích, hiện đại.

BHXH Việt Nam - Dấu ấn nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA

Sau 2 ngày diễn ra tại Brunei, Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 36 đã khép lại với những bước tiến quan trọng. Tại đây, BHXH Việt Nam- trong vai trò Chủ tịch ASSA 35 (nhiệm kỳ 2018-2019) đã được các thành viên và tổ chức quốc tế đánh giá rất cao, với những dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của khu vực ngày càng hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.

ASSA: 20 năm đồng hành và phát triển

Đây là ấn phẩm đặc biệt được BHXH Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, xây dựng nội dung và xuất bản nhằm ghi dấu ấn kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN. Ấn phẩm đã được giới thiệu và chuyển đến tay các đại biểu tham dự Hội nghị ASSA 36 tổ chức tại Brunei.

Ban thư ký ASSA 36: Triển khai chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2020

Ngay sau phiên họp toàn thể BCH ASSA36, đã diễn ra cuộc họp Ban Thư ký ASSA 36 bàn luận, thống nhất về các nội dung cho hoạt động của ASSA nhiệm kỳ 2019-2020, dưới sự điều hành của ông Haji Mohd Dali, Phó Tổng Quỹ tín thác cho người lao động Brunei (ETF), Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ mới.